slide

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG S3 STORAGE KDATA

Giới thiệu chung

Về KDATA Storage API

Storages cung cấp một API RESTful XML để lưu trữ dữ liệu người dùng thông qua việc sử dụng các giao thức HTTP. API của chúng tôi tương thích với API AWS S3 của Amazon cho phép người dùng tương tác với dịch vụ gần giống với các công cụ mà người dùng đã biết trên S3 của Amazon.

Tài liệu API này sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn trong việc sử dụng các chức năng trên hệ thống Storage.

Thông tin tổng quát của giao diện người dùng

Tổng quan

Trang quản lý người dùng cung cấp cái nhìn tổng quan cho người sử dụng qua các thông số cơ bản về: số lượng bucket đang sử dụng; lịch sử nạp tiền của người dùng; dung lượng sử dụng của tháng hiện tại; băng thông sử dụng của tháng hiện tại và dung lượng tối đa người dùng có thể lưu trữ trên hệ thống Storage.

Chi tiết cách sử dụng S3 Storage KDATA

Đăng ký tài khoản người dùng

Bất kỳ người dùng nào cũng đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Storage của chúng tôi thông qua địa chỉ: https://s3.kstorage.vn/register​.

Tuy nhiên, mỗi địa chỉ email chỉ được đăng ký duy nhất một tài khoản Storage.

Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ tự động gửi một email kích hoạt tài khoản đến người dùng thông qua email đã đăng ký.Nếu kích hoạt thành công, người dùng có thể đăng nhập vào hệ thống, nạp tiền và có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ Storage thông qua địa chỉ https://s3.kstorage.vn/login

Quản lý Bucket

Trang quản lý bucket cho phép người dùng quản lý các thông tin liên quan đến bucket của mình bao gồm các tính năng như sau

 • Thêm bucket mới: Người dùng có thể thêm mới bucket để lưu trữ nhưng không được trùng tên với những bucket đã tồn tại trong hệ thống.
 • Thêm object hoặc tập tin vào bucket Hệ thống cho phép người dùng thêm mới các tập tin hoặc folder để chứa dữ liệu với kích thước tối đa mà hệ thống đã cung cấp.
 • Thống kê báo cáo

  Hệ thống cho phép người dùng có thể thống kê các dữ liệu liên quan đến băng thông, dung lượng cá nhân đang sử dụng trên từng móc thời gian cố định trong ngày. Thông qua đó, người dùng biết được các dữ liệu bao gồm: thời gian, dung lượng, số tiền được thanh toán, giá trị cao nhất, thấp nhất và trung bình. Hệ thống cho phép người dùng thống kê thông qua 4 tiêu chí:

 • Trong ngày​: hiển thị thống kê dữ liệu trong ngày hiện tại
 • Trong tháng​: hiển thị thống kê dữ liệu trong tháng hiện tại
 • Nạp tiền

  Người dùng có thể sử dụng hệ thống Storage khi tài khoản đang được “​Active​” và số tiền trong tài khoản lớn hơn 100.000 VNĐ. Khi đó, người dùng có thể thông qua chức năng này để nạp tiền trực tiếp vào hệ thống thông qua cổng thanh toán ​Onepay với hai phương thức: thanh toán quốc tế và thanh toán nội địa. Nếu thành công, hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản và người dùng có thể sử dụng lại bình thường.

  Quản lý hồ sơ cá nhân

  Hệ thống cho phép người dùng cập nhật một số thông tin cơ bản như: tên hiển thị của tài khoản, thay đổi mật khẩu và lấy API Key mới để sử dụng.

  Trong quá trình vận hành hệ thống trên website ​https://s3.kstorage.vn​, nếu người dùng cảm thấy khó khăn trong việc xử lý dữ liệu, cũng như phát hiện ra phần nào hiển thị dữ liệu chưa chính xác hoặc cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì liên quan đến Storage, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời, thông tin chi tiết như sau:

  CÔNG TY TNHH KDATA

  Email hỗ trợ kỹ thuật: support@kdata.vn

  Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật : 1900-6413 (24/7)